Luyện thi TOEIC tại nhà như thế nào cho hiệu quả ?

Chào mừng đến với Blog của Trưởng Ati, nếu đây là lần đầu các bạn đọc bài viết của mình thì mình tên là T mình viết bài về các chủ đề công nghệ, cuộc sống, tiếng anh, … nói chung mình viết về những cài mình thích. Nếu bạn đang đọc bài viết này thì câu hỏi bạn đang đặt ra là luyện thi tại nhà hay tại trung tâm đây. Quyết định chắc chắn là ở các bạn, có nhiều trung tâm tốt cũng như không tốt đi học tại trung tâm có thể khiến bạn lên điểm rất nhanh hoặc cũng có thể khiến bạn thấy chán nản và không muốn học tiếp nữa. Trước mình cũng có học qua mấy trung tâm rồi cũng tự học ở nhà TOEIC nên cũng có một số kinh nghiệm vì vậy mình sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết này.

1. Tự luyện thi TOEIC tại nhà là rất tốt nhưng chưa đủ

Giả sử chúng ta đều là những người bình thường thì việc học ở nhà sẽ luôn có những yếu tố nhất định ảnh hưởng tới bản thân bạn khiến bạn giảm bớt động lực học tập đi, còn đi học trung tâm sẽ khác, đóng tiền rồi chẳng lẽ không học – trừ khi thừa tiền đóng đi học cho vui :)). Đi học ở trung tâm ngoài tạo cho bạn động lực học nhiều hơn chút so với ở nhà mà cái mình muốn nhắc tới nhất đó là cách hệ thống kiến thức. Bạn mới bắt đầu học mà không có cách định hướng và hệ thống kiến thức tốt thì việc học của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều như kiểu đi vào phố cổ mà không dùng Google Maps ấy !. Lên lớp học thầy cô sẽ chỉ đường đi cho các bạn tốt hơn lúc đó bạn sẽ chỉ đi theo hướng đó là chính, còn ở nhà bạn vẫn tìm được hướng đi, hướng học hiệu quả nhưng ở trên mạng có rất nhiều luồng thông tin thế thì cái gì sẽ tốt nhất cho bạn, thực hiện thế nào thì mới đúng theo những hướng dẫn đó khi mà bạn có thắc mắc liên quan đến chỉ dẫn đó thì bạn gần như không thể gặp người viết bài viết đó để có thể nhận được câu trả lời.

Hơi dài dòng chút nhưng đó là một số kinh nghiệm của mình. Nếu các bạn muốn học TOEIC có thể ghé qua ILT English để học, và yên tâm về chất lượng nhé.

2. Luyện ở nhà thì đừng cố download quá nhiều tài liệu

Trước đây mình cứ nghĩ bao nhiêu tài liệu hay về TOEIC các kiểu là phải down về học hết mới được nhưng cuối cùng thì kết quả chẳng hơn nổi đứa bạn học có mấy đề trong quyển Long Man để đi thi. Kinh nghiệm ở đây là học tốt mà chắc còn hơn học nhiều mà mơ hồ. Làm đề hay học các tài liệu các bạn chỉ nên chọn đủ số tài liệu cần thiết để có thể đạt điểm TOEIC mục tiêu của các bạn. Ví dụ đơn giản, nếu muốn đạt tầm 450 đến 600 TOEIC các bạn luyện khoảng 10 đề mỗi đề làm đi làm lại 3 lần là được không phải down cả tỷ thứ về rồi đến lúc các bạn không học hết được vừa lãng phí thời gian và công sức. Hãy học một cách tối ưu nhất có thể. Đề thi TOEIC các bạn có thể chọn lọc và download một số tại đây.

Các bạn vào link sau để có thể tìm một số video giải đề rất tốt cho việc học tại nhà của các bạn: https://goo.gl/8siGLg

3. Đặt mục tiêu và chia nhỏ mục tiêu

Hãy đặt cho mình một mục tiêu về TOEIC và chinh phục nó ví dụ 700 điểm sau 3 tháng hay 900 điểm để có thể làm giảng viên TOEIC kiểu kiểu vậy. Sau đó hãy chia nhỏ mục tiêu đó của bạn ra thành những giai đoạn nhỏ hơn ví dụ như tuần đầu tiên thì ôn lại những kiến thức căn bản, tuần thứ 2 luyện đề, tuần thứ 3 chữa lại đề,… cứ dần dần thực hiện những mục tiêu nhỏ như vậy bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu lớn của mình, và đến lúc thi TOEIC quả nhiên là dễ như ăn cơm luôn !

Lời kết: Hi vọng với một số những chia sẻ nhỏ của mình vừa rồi các bạn có thể có thêm cho bản thân một chút kinh nghiệm về việc học và ôn thi TOEIC tại nhà, TOEIC không quá khó đâu tin mình đi ^^ Nếu không thích học tại nhà thì qua trung tâm mình học nhé, search trên Google “ILT English” là thấy liền thôi ! Xin chào

Để lại bình luận cho bài viết