Lifelog 01: Incoctinhyeu.com – Liệu sẽ đi đến đâu

Xin chào các bạn. Hiện tại đã 3 A.M sáng rồi, mình vừa pha xong 1 cốc Coffee và viết Blog này. Đây chắc là lần đầu tiên mình viết Blog kiểu này, thực sự thì mình viết không được tốt cho lắm nhiều khi còn sai chính tả nữa, thế nên bạn nào bắt đầu đọc và theo dõi series blog này của mình thì cũng đừng nên bức xúc quá :D.

Ah đang trong lúc viết thì mình chợt nghĩ ra mình sẽ không gọi nó là Blog nữa mà mình sẽ gọi là Lifelog kiểu như nhật ký cuộc sống nhưng mà lại được ghi chép một cách cẩn thận hơn. Hiện tại mình đang làm việc cho một số bên và nhiều khi cảm thấy công việc và cuộc sống rất là mông lung chẳng biết thế nào mà lần. Hai năm trước mơ ước của mình luôn là có mức lương thật cao và mua được nhà tại Hà Nội nhưng hiện tại suy nghĩ của mình đã khác trước rất nhiều, lúc bạn nhận được 1 mức lương cao đôi khi còn làm bạn cảm thấy áp lực và stress hơn là so với 2 năm trước khi mới ra trường kiểu như hiện tại lúc nào cũng phải nghĩ làm thế nào để xây dựng một sự nghiệp rồi kiếm thật nhiều tiền í :D. Bây giờ mong muốn của mình là được đi du học ở nước ngoài nhưng vẫn phải có 1 nguồn thu nhập thụ động tại Việt Nam để mình có thể duy trì cuộc sống ở bên đó. Mong muốn của mình là vậy nhưng không biết có thực hiện được không nữa, mình sẽ cố gắng từ h đến cuối năm sau, nếu không được chắc mình sẽ chỉ đi du lịch nước ngoài thôi chứ chắc không thể thực hiện được ước mơ đi du học. Nhưng có ai đánh thuê ước mơ đâu nhỉ, mơ thì cứ mơ thôi đặt mục tiêu cao cao chút nhỡ đâu thành hiện thực hehe.

Nhà mình thì không có điều kiện cho lắm, quan hệ mình cũng không được rộng thế nên làm gì cũng bắt đầu gần như từ con số 0. Ra trường được tầm nửa năm theo đuổi 1 số công việc thì mình với 1 ngừời bạn thâm nhập vào ngành in ấn cụ thể là in mấy loại cốc, in áo, in ảnh lên cốc. Mới đầu mình thấy ngành này cũng khá hay, trên thế giới cũng khá là phát triển. 1 chiếc cốc bán ra có thể cho lãi từ 50k đến 100k thế nhưng làm mãi cũng không khá được cũng là do 1 phần là mình chưa tập trung vào công việc cũng như cái thị trường Việt Nam này chán quá. Ở nước ngoài hình thức thanh toán của họ rất phát triển muốn mua gì lên website nhấn Add to Cart rồi chuyển sang thanh toán là xong, người bán nhận được tiền rồi vô cùng yên tâm làm hàng gửi khách, còn đây bọn mình làm cốc thì lo lắng đủ kiểu, lo thiết kế cho khách rồi lo chốt đơn, lo vận chuyển có vỡ hay không, lo khách có nhận hàng hay không nói chung là khâu bán hàng tại Việt Nam phải diễn ra quá là nhiều bước khiến tỉ suất lợi nhuận của ngành giảm đi quá nhiều. Chỉ ước mấy ông bộ trưởng ăn nhiều rồi nghĩ cách thay đổi nền kinh tế phát chứ cứ thế này thì ngành nào cũng vậy à.

Tiện đây cũng giới thiệu luôn với các bạn cái nghề in cốc này, nếu các bạn nào đang là sinh viên hay kiểu kiểu như ở nhà rảnh muốn làm Partime ấy thì có thể nghĩ đến cái nghề in cốc này, cũng chẳng có gì khó cả đâu các bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng hoặc trong các bài viết sắp tới mình sẽ viết sâu hơn về nó. Hiện tại thì cũng muộn rồi chắc mình sẽ đi ngủ để lấy sức cho ngày mai làm việc ^^. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của mình nhé. Các bạn comment để chia sẻ cảm nghĩ nha. Thanks you vinamilk.

Để lại bình luận cho bài viết