Lựa chọn giao diện nào cho website WordPress để viết Blog!

Nếu các bạn đang có dự định viết Blog để kiếm tiền và có một website riêng cho mình nhưng chưa biết lựa chọn một giao diện nào để có thể phù hợp, vừa ý, đáp ứng được nhiều yêu cầu nhất với các bạn thì trong bài viết này mình sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó.

Giao diện nào tốt nhất để viết Blog trên WordPress!

Với mình một giao diện tốt trên WordPress để có thể viết blog trên WordPress thì phải đảm bảo 2 yếu tố sau

1. Sự đơn giản

Trước đây giao diện càng đẹp càng bắt mắt thì càng được sự chú ý của người xem nhưng hiện tại theo quan điểm cá nhân mình và theo những tích luỹ trong suốt khoảng thời gian mình đã làm thì yếu tố đẹp và bắt mắt hiện tại không còn thực sự cần thiết như trước kia nữa. Hiện tại đa phần các website tập trung vào việc tối ưu hoá giao diện cho điện thoại và cải thiện tốc độ lướt web cho người dùng. Hiện nay 60% người dùng truy cập vào website thông qua Mobile và con số này ngày càng tăng nhanh hơn bao giờ hết. Một website với giao diện đơn giản gọn nhẹ sẽ giúp thể hiện tốt trên màn hình nhỏ của điện thoại đồng thời sẽ giúp người dùng tập trung chủ yếu vào nội dung thay vì các phần khác trên website của bạn.

2. Tối ưu tốt cho SEO

Hiện nay SEO không còn quá phát triển như thời kỳ trước nhưng yếu tố SEO trong một blog theo mình nghĩ thì nó thực sự rất rất quan trọng. Để bài viết của bạn có thể tiếp cận với nhiều người nhất thì việc SEO một website lên là điều thực sự cần thiết. Chính vì vậy một giao diện đơn giản tối ưu tốt cho SEO là một sự kết hợp hoàn hảo cho website của bạn.

Mình sẽ không dài dòng nữa và đi thẳng vào vấn đề giao diện nào tốt nhất cho việc làm một website về blog cá nhân của bạn. Mình lựa chọn giao diện xMag của Design Lab. Như các bạn có thể thấy website của mình đang sử dụng giao diện nay. Tuy nó rất đơn giản nhưng giao diện lại rất phù hợp với màn hình điện thoại, nội dung bài viết thể hiện rất tập trung. Màu sắc chủ đạo cho giao diện là màu trắng nên khi khách vào đọc cũng không bị phân tâm quá nhiều mà chủ yếu tập trung vào nội dung bài viết là chính.

Các bạn có thể download giao diện này tại đây hoặc có thể search trong phần tìm kiếm giao diện của WordPress. (Giao diện này miễn phí nhưng có thêm 1 số chức năng thu phí nếu các bạn mốn sử dụng tất cả các chức năng của nó nhưng với mình thì bản miễn phí hiện tại cũng là quá tuyệt vời giúp mình hoàn thiện Blog của mình mỗi ngày rồi)

Hình trên là giao diện trang chủ của mình, cũng không có quá nhiều thứ đặc biệt, mình chỉ để 1 ảnh banner để thuỷnh thoảng thay đổi cho bắt mắt và tạo ra điểm khác biệt một chút. Không phải chỉnh sửa và thay đổi giao diện nhiều thì mình sẽ có thời gian để viết bài cho các bạn nhiều hơn.

Hi vọng bài viết đã mang lại nhiều giá trị hữu ích cho các bạn. Hãy like và share bài viết này giúp mình để nhiều người có thể biết đến nhé, và đừng quên đóng góp những bình luận cho bài viết này để mình có thể cải thiện hơn và viết được nhiều và phong phú hơn các bạn nhé !! Thanks

Bài viết thuộc về truongati.com

Để lại bình luận cho bài viết